0934271111 71 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, HN

FAQs

22 CÂU HỎI VỀ LONG LÂU ĐÀI

1. Long Lâu Đài thành lập năm nào? Có bao nhiêu nhân sự?

Long Lâu Đài là thương hiệu decor tiệc cưới ra đời sớm nhất tại Việt Nam được thành lập năm 2009 với tên gọi ban đầu “ Halos Wedding”, năm 2021 đổi tên thành “Long Lâu Đài”. Hiện tại chúng tôi có trụ sở tại Hà Nội và văn phòng tại TP. HCM. Số lượng nhân sự 30 người là kiến trúc sư, designer, stylist, idea… với 100% tốt nghiệp ĐH.

2. Long Lâu Đài đã tổ chức tiệc cưới cho những ai?

Qua hơn 10 năm hoạt động, Long Lâu Đài phục vụ trên 3000+ khách hàng với rất nhiều siêu tiệc cưới đình đám phải kể như: Lâu Đài Cưới Lisa tại khách sạnh Sheraton, Lâu Đài Cưới Roman tại Sen Tây Hồ, Lâu Đài Cưới Gothic tại Hanaka Từ Sơn, Lâu Đài tuyết của Khánh Linh và Bùi Tiếng Dũng…

3. Tôi không ở Hà Nội vậy Long Lâu Đài có cung cấp được dịch vụ không?

Long Lâu Đài có thể cung cấp dịch vụ cho bạn bất kể bạn ở đâu. Miễn sao, bạn có thể kết nối internet. Tính đến nay, chúng tôi đã phục vụ khách hàng tại gần 27 tỉnh trên toàn Việt Nam (và danh sách đang bổ sung thêm các tỉnh thành mới).

4. Long Lâu Đài đến tận nơi tư vấn trực tiếp cho tôi không?

Đối với các sự kiện tiệc cưới đơn giản, quy mổ nhỏ chúng tôi tư vấn qua điện thoại và email. Trong trường hợp dự án có quy mô lớn hơn hoặc phức tạp hơn, chúng tôi sẽ cử chuyên gia tư vấn tới tận nơi tư vấn cho bạn hoặc mời bạn qua làm việc tại các văn phòng của chúng tôi.

5. Trước khi ký hợp đồng, tôi muốn Long Lâu Đài demo phối cảnh trước có được không?

Chúng tôi sẽ tư vấn và xây dựng các Proposal trước để bạn có thể dễ hình dùng nhất tuy nhiên các thiết kế tiệc cưới đặc biệt là phối cảnh 3D Lâu Đài đòi hỏi sự đầu tư rất lớn về thời gian, nhân lực và chất xám. Chúng tôi chỉ có thể đầu tư thưc hiện nó khi 2 bên đã ký kết hợp đồng dịch vụ hoặc đặt cọc.

6. Làm cách nào để tôi biết Long Lâu Đài có đủ năng lưc thực hiện dự án của mình?

Bạn luôn có thể đánh giá, so sánh năng lực của Long Lâu Đài bằng rất nhiều cách thức khác nhau thông qua: Báo chí, hồ sơ năng lực, website, các dự án tiệc cưới chúng tôi đã thực hiện, mức độ chuyên nghiệp trong việc cung cấp dịch vụ, báo giá dịch vụ và cách tư vấn của chuyên viên. Bạn cũng có thể tham khảo đánh giá của những khách hàng khác mà chúng tôi từng phục vụ.

7. Làm thế nào để đánh giá được các phối cảnh thiết kế tiệc cưới của các bạn?

Khi gửi mẫu thiết kế-phối cảnh, chúng tôi luôn gửi kèm các diễn giải về ý tưởng sự kiện. Trong một số trường hợp, chúng tôi cũng tạo video diễn tả một số cảnh thực tế Ví dụ: Cảnh ánh sáng biểu diễn, cảnh cô dâu lên lễ đường…

8. Một vài đơn vị khác chào giá thấp hơn so với giá của Long Lâu đài?

Đôi lúc, bạn có thể gặp một báo giá có chi phí thấp hơn chúng tôi. Hãy đừng vội tin vào báo giá đó. Bạn nên xem xét kỹ lại chất lượng dịch vụ, vật liệu décor, chất lượng hoàn thiện, kích cỡ hạng mục và sản phẩm thực tế mà bạn sẽ nhận được. Nguồn lực, chất lượng nhân sự, thời gian, quy trình mà đối tác đề xuất cho bạn. Kiểm tra lại năng lực, các dự án mà đối tác của bạn đã thực hiện. Luôn có một hàm ý trong mỗi báo giá. Và có thể chúng ta nên suy xét đến câu thành ngữ “tiền nào, của ấy”.

9. Nếu tôi làm nhiều dịch vụ/trọn gói thì có được giảm giá không?

Chúng tôi rất vui mừng vì bạn hỏi câu này. Long Lâu Đài luôn có mức ưu đãi tốt nhất đối với các khách hàng đặt dịch vụ trọn gói, khách hàng thân thiết. Giá cả dịch vụ nằm trong các ưu đãi của chúng tôi đối với bạn.

10. Bảng giá năm trước khác với bảng giá năm nay?

Một vài dịch vụ của chúng tôi có sự biến động giá cả theo tình hình thị trường. Tuy nhiên, mức biến động này là rất nhỏ. Chúng tôi cam kết giữ nguyên giá trong khoảng thời gian 14 ngày đối với các sự kiện sử dụng hoa tươi. Và áp dụng mức giá thấp nhất trong các báo giá mà bạn nhận được trong vòng 30 ngày cho tất cả các sự kiện.

11. Long Lâu Đài có thực hiện các hợp đồng thi công không?

Với các hợp đồng thi công sự kiện cưới, chúng tôi chỉ thi công những dự án do chính Long Lâu đài thiết kế. Điều này giúp chúng tôi đảm bảo cho tiệc cưới của bạn được hoàn hảo, theo đúng ý tưởng ban đầu và tăng hiệu quả về mặt thẩm mỹ.

12. Ngoài thiết kế và thi công tiệc cưới, siêu tiệc cưới, Long Lâu Đài có làm các sự kiện tư gia không?

Long Lâu Đài đã thực hiện hàng trăm sự kiện tư gia ấn tượng độc đáo, và đặc biệt dù sự kiện to hay nhỏ đều chúng tôi đều triển khai theo cùng một quy trình và tiêu chuẩn chất lượng.

13. Cần bao lâu để thực hiện một dự án sự kiện cưới?
Thời gian tối thiểu cần cho một dự án siêu tiệc cưới là 30 ngày, với các tiệc cưới quy mô nhỏ/ trung bình là 7-15 ngày. Tiệc cưới là việc quan trọng cả đời người, vì thế bạn cần có thời gian chuẩn bị ngay từ ban đầu.

14. Cần bao lâu để thiết kế phối cảnh?

Chúng tôi cần 3-5 ngày để phác thảo 01 đến 02 ý tưởng đầu tiên. Thời gian này đủ để các nhà thiết kế của Long Lâu Đài nghiên cứu và tìm hiểu về sở thích, phong cách và gu thẩm mỹ của bạn, đồng thời thử các phương án ý tưởng khác nhau. Thời gian hiệu chỉnh hoặc phát triển các phương án thiết kế mới là 5-7 ngày. Tính trung bình, một bản thiết kế phối cảnh tiệc cưới cần khoảng 10-15 ngày để từ khởi động đến hoàn thiện. Thời gian này có thể ngắn hơn (3-5 ngày) với những tiệc cưới, sự kiện nhỏ

15. Có thể thiết kế tiệc cưới trong 1 ngày không?

Câu trả lời là có thể. Tuy nhiên, bạn cần trao đổi với chúng tôi trước khi có sự đảm bảo. Với khoảng thời gian ngắn như vậy, bạn không thể có nhiều sự lựa chọn về thiết kế, ý tưởng so với thời gian theo đúng quy trình.

16. Nếu tôi cần tổ chức gấp, Long Lâu Đài có thể thực hiện được không?

Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe các nhu cầu của bạn. Nếu bạn có một quỹ thời gian ít ỏi, hãy nói cho chúng tôi biết ngay từ đầu.

17. Tôi được chỉnh sửa phối cảnh tiệc cưới bao nhiêu lần?

Long Lâu Đài không giới hạn số lần chỉnh sửa mẫu thiết kế. Bạn có yêu cầu chỉnh sửa cho đến khi nào bạn thực sự ưng ý.

18. Tôi đã có ý tưởng, các bạn chỉ việc vẽ lại có được không?

Chúng tôi trân trọng ý tưởng của bạn và sẽ sử dựng ý tưởng này để phát triển một phương án trong các thiết kế của chúng tôi. Tuy nhiên, ý tưởng được hình dung trong đầu bạn đôi khi rất khác so với khi nó được vẽ lên (vẫn theo đúng ý tưởng đó). Và công việc của chúng tôi là cung cấp cho bạn nhiều lựa chọn bên cạnh ý tưởng của bạn để có được sản phẩm tốt nhất.

19. Tôi muốn đặt dịch vụ tôi cần làm gì?

Trước hết bạn cần lên kế hoạch thời gian & địa điểm chức lễ cưới đồng thời dự kiến mức ngân sách chi tiêu cho sự kiện của bạn. Chúng tôi cần biết rõ ngày và địa điểm mà bạn dự định tổ chức sự kiện. Một số gia đình tổ chức ngày đón dâu & ngày tổ chức tiệc cưới khác nhau, và chúng tôi cần biết rõ lịch dự kiến của gia đình bạn.

Sau khi có lịch dự kiến, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để các chuyển gia của chúng tôi tư vấn và lên ý tưởng cho sự kiện của bạn đồng thời với những ngày đẹp bạn cần đặt cọc giữ ngày. Chúng tôi không phải những người thích từ chối làm việc, nhưng ở Việt Nam thường có truyền thống xem “ngày đẹp” cưới, hỏi, số lượng sự kiện những “ngày đẹp” là rất lớn và quan trọng hơn do công việc và thời lượng công việc lớn, chúng tôi cần có kế hoạch làm việc cụ thể & chi tiết nhất có thể.

Ngay sau khi nhận đặt cọc giữ ngày, chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ cùng bạn ký biên bản ghi nhớ về các điều khoản bản quyền thiết kế ý tưởng, hoãn/hủy, đồng thời đội ngũ thiết kế sự kiện sẽ cùng bạn lên ý tưởng và cố gắng hoàn tất thiết kế sớm nhất có thể. Thông thường quá trình này diễn ra trong 03-05 ngày làm việc đối với những sự kiện phổ thông hoặc 07 làm việc ngày đối với sự kiện lớn

Cùng với thiết kế, chúng tôi sẽ đưa ra mức báo giá dự kiến. Trong trường hợp bạn sử dụng một trong các gói trọn gói, chúng tôi vẫn sẽ cập nhật cho bạn bằng một bản báo giá update chi tiết theo thiết kế mới nhất.

Sau khi bạn đồng ý với thiết kế & báo giá, bạn sẽ cùng chúng tôi ký hợp đồng chính thức & bạn đặt cọc 40% tổng giá trị hợp đồng và chậm nhất 05 ngày trước ngày tổ chức buổi lễ đầu tiên. Số tiền còn lại và các khoản phát sinh (nếu có) sẽ được yêu cầu thanh toán sau khi chúng tôi hoàn thành công việc của mình, chậm nhất 03 ngày sau khi kết thúc sự kiện. Trường hợp bạn tổ chức gấp & thời gian đặt cọc dưới 05 ngày bạn có thể phải đặt cọc 80% giá trị hợp đồng.

20. Tôi muốn hoãn/ hủy hợp đồng có được không?

Hoãn hợp đồng?

Chúng tôi hiểu mỗi gia đình có rất nhiều lý do để trì hoãn tổ chức lễ cưới. Với mỗi cặp đôi đã đặt cọc giữ ngày, chúng tôi chấp nhận hoãn hợp đồng 01 lần vô thời hạn với điều kiện bạn thông báo cho chúng tôi tối thiểu 07 ngày trước sự kiện. Bạn có thể hoãn lễ cưới 1 năm hoặc lâu hơn, miễn là lễ cưới sẽ diễn ra như bạn mong đợi.

Hoãn hợp đồng lần 2 – Bạn sẽ mất phí hoãn hợp đồng tương đương với số tiền đặt cọc giữ ngày & để tiếp tục công việc, bạn vui lòng đặt cọc giữ ngày lần 2. Chúng tôi cần khoản phí này chi trả cho phí quản lý, điều hành công việc, phí rủi ro (vì bạn đã giữ ngày và hủy ngày đó 2 lần!!) & đôi khi còn phải thiết kế lại toàn bộ mọi thứ cho bạn khi bạn hoãn hợp đồng vô thời hạn. Đây là lý do chúng tôi mong muốn bạn & gia đình có sự thống nhất trong quá trình làm việc với chúng tôi.

Nếu bạn đã ký hợp đồng chính thức & muốn tạm hoãn tổ chức lễ cưới, chúng tôi vẫn có thể duy trì hoãn hợp đồng 01 lần vô thời hạn. Trường hợp thông báo tạm hoãn diễn ra trên 14 ngày trước sự kiện, bạn sẽ không mất khoản phí hoãn hợp đồng nào cả. Tuy nhiên, nếu việc thông báo tạm hoãn diễn ra trong vòng 14 ngày trước ngày sự kiện, bạn sẽ mất phí hoãn hợp đồng tương đương 20% giá trị hợp đồng & các chi phí liên quan với bên thứ 3 nếu không thể trì hoãn (ví dụ: hoa tươi là sản phẩm nông nghiệp, chúng tôi đặt hàng hoa với nhà cung cấp & đôi khi không thể hủy đơn hàng. Khi đó chúng tôi sẽ kiểm tra tình trạng đơn hàng & bạn sẽ phải chịu phí hủy đơn hàng nếu có)

Hủy hợp đồng?

Nếu bạn mới chỉ đặt cọc giữ ngày, hủy hợp đồng đồng nghĩa với việc bạn mất khoản phí đặt cọc giữ ngày vô điều kiện.

Nếu bạn đã ký hợp đồng chính thức và vì lý do nào đó phát sinh từ phía gia đình khiến bạn muốn hủy hợp đồng, chúng tôi sẽ tính phí 30% tổng giá trị hợp đồng + với những thiệt hại đã phát sinh trong quá trình chúng tôi chuẩn bị cho lễ cưới của bạn.

Nếu bạn hủy hợp đồng trong vòng 07 ngày trước sự kiện, bạn có thể sẽ mất toàn bộ số tiền đã đặt cọc tương đương 50% đến 70% giá trị hợp đồng.

21. Tôi muốn biết thiết kế được thể hiện dưới dạng nào. Tôi có phải trả chi phí nếu muốn xem sản phẩm mẫu không?

 Thiết kế?

Đối với các sự kiện là lễ cưới, lễ ăn hỏi chúng tôi sẽ thể hiện thiết kế dưới 2 hình thức:

– Các ý tưởng thể hiện dưới dạng 1 hoặc nhiều bức ảnh, các miêu tả chi tết

– Các bản thiết kế diễn họa phối cảnh dưới dạng vẽ tay, vẽ 2D, vẽ 3D

Phí thiết kế?

Chúng tôi có thể thu phí thiết kế trong một số trường hợp đặc biệt nhưng thông trường chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn khoản phí này

Sản phẩm mẫu?

Với những mẫu chúng tôi đã từng làm và có sẳn bản mẫu tại văn phòng, chúng tôi có thể cung cấp cho bạn miễn phí.

Tuy vậy, bạn sẽ phải trả phí trong những trường hợp làm sản phẩm mẫu thiết kế riêng cho bạn. Ví dụ: Sản xuất mô hình mẫu, Trang trí hoa mẫu,…. Chi phí cho việc làm sản phẩm mẫu có thể đội giá thành lên rất nhiều lần do chỉ sản xuất 1 – 2 sản phẩm, vì vậy chúng tôi hi vọng bạn sẽ vui lòng khi trả các chi phí làm sản phẩm mẫu này.

22. Tôi có bạn bè muốn tham gia cùng trong quá trình chuẩn bị cho ngày cưới. Anh họ tôi có thể chụp ảnh, bạn thân của tôi có thể in thiệp cưới & chị dâu có thể giúp trang trí hoa cưới?

Chúng tôi luôn vui mừng được kết hợp với nhiều đơn vị chuyên nghiệp, nhưng nếu người thân của bạn không phải đơn vị chuyên nghiệp mà chỉ đơn giản họ thích giúp bạn, chúng tôi sẽ đưa ra một vài lời khuyên hữu ích trong một số trường hợp cụ thể.

Trang trí hoa cưới đòi hỏi 3 yếu tố: nguồn hàng chất lượng, màu sắc chuẩn theo thiết kế & tay thợ đều tay. Chúng tôi khuyên bạn không nên kết hợp nếu không đảm bảo được 3 yếu tố trên. Hãy thẳng thắn với người nhà rằng đây là ngày cưới của bạn và bạn cần những người thân ở bên & cùng vui vẻ tận hưởng ngày vui của bạn, thay vì tay xách nách mang làm việc cùng chúng tôi

Trường hợp bạn tự đặt thêm bất kỳ hạng mục nào ngoài hợp đồng với chúng tôi, xin hãy tham khảo ý kiến của nhân viên tư vấn cũng như thông báo cho chúng tôi trước khi sự kiện diễn ra. Vào ngày cưới, bạn sẽ rất bận rộn với việc tiếp khách, trang điểm, chụp ảnh,v.v… và không thể để ý mọi công việc, chúng tôi không muốn có bất kỳ sự cố không hay nào xảy ra, & chúng tôi cũng cần phải chuẩn bị mọi việc tươm tất cho ngày cưới của bạn. Hãy đê chúng tôi đồng hành cùng bạn trong từng chi tiết trong suốt quá trình chuẩn bị, bạn nhé!

Copy link
Powered by Social Snap